10 Trạng Thái Cảm Xúc Khi Đọc Ehon Moimoi Đúng Cách

combo sách ehon

Thật khó tin rằng mình đã bắt gặp đến 10 trạng thái cảm xúc khi đọc sách ehon moimoi. Phải nói rằng khó tìm thấy được cuốn sách nào mà lại đặc biệt đến thế. Đặc biệt ở chỗ nó thu hút mọi ánh nhìn của trẻ bởi hình ảnh ngộ nghĩnh. Hình ảnh nhân vật chính Moimoi được lựa chọn từ chính các bé tham gia cuộc nghiên cứu. Bạn sẽ khám phá thêm 1 điều nữa là những hình ảnh mang lại sự thích thú cho trẻ, cuốn hút trẻ rất khác biệt so với những gì người lớn nghĩ. Câu chuyện dường như là cuộc hội thoại của chính 2 mẹ con nhà mình. Hãy cùng trải nghiệm qua 10 trạng thái cảm xúc trong câu chuyện ehon moimoi nào.

  1. Bẽn lẽn, ngại ngần
  2. Thắc mắc
  3. Bối rối
  4. Háo hức, hồi hộp, tò mò
  5. Luyến tiếc
  6. Ngạc nhiên thích thú
  7. Chờ đợi
  8. Sự gấp gáp thúc giục
  9. Xúc động vui mừng không nói nên lời nên nói lắp luôn
  10. An tâm

Tin hay không thì tùy bạn nhưng đó thực sự là điều mà mình cảm nhận đấy

Nào, hãy cùng mình trải qua từng cung bậc cảm xúc mà cuốn sách ehon moimoi mang lại nhé

10 trạng thái cảm xúc khi đọc ehon moimoi đúng cách
!0 trạng thái cảm xúc khi đọc ehon moimoi đúng cách

1.Bẽn lẽn, ngại ngần

Khi bắt đầu gặp một người lạ bạn sẽ cảm thấy thế nào? Trẻ cũng y chang như thế đấy. Đó chính là cảm giác bẽn lẽn ngại ngần khi nói lời chào một người bạn lạ lẫm. Dường như đó là cảm giác từ nhỏ mà hầu hết chúng ta đều trải qua khi bắt đầu giáp mặt một người bạn mới.

2. Thắc mắc

Sau lời chào làm quen sẽ là những câu hỏi thắc mắc nối tiếp nhau mà nhiều khi bản thân không dám thổ lộ ra đâu. Con trẻ bước vào thế giới với rất nhiều điều lạ lẫm, thắc mắc là chuyện đương nhiên rồi . Câu chuyện xã giao của nhân vật chính bắt đầu rồi đây

Giới thiệu Ehon

3. Bối rối

Trước những câu hỏi mà bản thân chưa thể trả lời ngay chúng ta lại vướng vào đôi chút bối rối. Sự bối rối sẽ nhanh chóng được gỡ bỏ khi ta có thể bắt nhịp câu chuyện và kết nối với người đối diện. Nếu quan sát trẻ kỹ chúng ta sẽ thấy những đặc điểm này rất giống với người lớn. Nếu tìm được hay không tìm được câu trả lời thì dòng cảm xúc tiếp theo sẽ xuất hiện

4. Háo hức, hồi hộp, tò mò

Ta sẽ rất tự tin và háo hức nói về những điều bản thân mình biết đồng thời cũng hồi hộp, tò mò về những điều bản thân chưa từng biết đến. Phải chăng câu chuyện của nhân vật chính đang dẫn dắt cảm xúc con trẻ đến giai đoạn thú vị nhất. Thế nhưng dường như có chút gì đó chưa đạt như mong muốn của con?

5. Luyến tiếc

Dường như trong câu chuyện ,nhân vật đang giao tiếp và đạt đến mạch cảm xúc nhất định, ấy vậy mà thoáng chốc lại thấy sự tiếc nuối phảng phất nơi nhân vật. Chính việc lồng ghép những cảm xúc rất thật vào trong nhân vật nên thu hút sự chú ý của con trẻ rất nhiều, tạo cảm giác chính con đang tham gia câu chuyện đó.

6. Ngạc nhiên, thích thú

Ồ, hình như có điều gì đó khiến con ngạc nhiên, khiến con thích thú, mắt con mở to khác thường

7. Chờ đợi

 Chính sau sự thích thú ấy là việc chờ đợi được đón nhận những điều đang mong muốn

8. Sự gấp gáp, thúc giục

Nóng lòng muốn nhận được điều mình đang chờ đợi sẽ khiến con phải mở lời để hối thúc. Bạn có thấy rằng nhân vật trong câu chuyện cũng chính là con. Nếu tưởng tượng một chút thì bạn thấy rằng đó thực sựi là câu chuyện của chính ta và con phải không nào?

9. Xúc động không nói nên lời, nói lắp luôn

Mạch cảm xúc đã được đẩy đến đỉnh điểm và mình cũng có cảm giác muốn nói lắp luôn. Hình như nhân vật vừa nhận được một điều gì tuyệt vời lắm!

10. An tâm

Cuối cùng là hình ảnh như đang ôm chầm lấy nhau, phải chăng đây chính là hình ảnh của mẹ và con, vỗ về nhau sau những giây phút hội thoại trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Bạn có thấy hình ảnh của bạn và chính con mình trong câu chuyện ehon moimoi này chứ? Nếu có thì chúc mừng bạn, trí tưởng tượng của bạn có cơ hội quay về điểm xuất phát như một em bé rồi đấy, trong trẻo và vô tư. Hãy quan sát con để biết con cũng đang trải qua những cảm xúc tuyệt vời . Hãy trò chuyện cùng con với ehon moimoi cho đúng cách nhé. Mình tin là bạn sẽ khám phá trọn vẹn 10 trạng thái cảm xúc khi đọc ehon moimoi cùng con. Nếu phát hiện thêm điều gì tuyệt vời, hãy cùng góp ý thêm cho mình nhé

Add comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

10 Trạng Thái Cảm Xúc Khi Đọc Ehon Moimoi Đúng Cách

0